Kính chào Bác sĩ ! Vợ tôi đã bị đau lưng từ tháng 2.2017 đến giờ . Tôi có đưa V tôi đi khám ở Viện y học Tuệ Tĩnh , và có chụp xquang. Bsi ở đó nói bị thoái hóa đốt sống và co cơ lưng ( phần thắt lưng ) và có massage trị liệu và thủy châm. Thời gian trị liệu 5 ngày và thời gian đó có đỡ đau lưng. Nhưng chỉ đc 3 ngày sau khi dừng trị liệu thì lại tái phát trở lại . Vậy tôi muốn hỏi bsi có biện pháp nào trị liệu để khỏi hẳn ko ạ ! Xin Cảm ơn !
Trả lời:
Chào bạn, Cám ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho eDoctor, Tình trạng thoái hóa cột sống thắt lưng cần phải kết hợp quá trình tập vật lý tri liệu lâu dài nhiều tháng, nhiều năm, thường không thể khỏi hẳn hoàn toàn, và duy trì tập thường xuyên,liên tục, lưu ý việc kết hợp với các bài tập và thuốc sẽ đạt hiệu quả giảm đau nhiều hơn bạn nhé. Thân mến.