chào Bs cho em hỏi. e 39 tuổi. nam. e hay bị đau đầu, không đau nhiều, nhưng kiểu như râm râm. em chụp xquang thì có bị xoang. hơn nửa mấy hôm nay, e nhứt phía sau ót và nhứt hai bả vai. xin bs giúp đở
Trả lời:
Chào anh, Cám ơn anh đã gửi câu hỏi về cho eDoctor, Tình trạng viêm xoang có thể gây ra triệu chứng đau đầu liên tục, và âm ỉ như của anh, vì vậy muốn triệu chứng hết, anh cần điều trị triệt để tình trạng viêm xoang. Tốt nhất anh nên đến các bệnh viện có chuyên khoa cơ xương khớp để được khám, làm xét nghiệm và điều trị với kháng sinh thích hợp, tùy mức độ viêm, và tùy mức độ mủ các bác sĩ sẽ hướng dẫn cho anh phương pháp rửa mũi để làm sạch sâu trong xoang. Ngoài ra, việc đau nhức sau ót và nhức vai có thể do việc khiên vác nặng hoặc ngồi, nằm sai tư thế anh nhé, nghỉ ngơi điều chỉnh lại công việc, có thể uống thêm thuốc giảm đau như paracetamol để giảm đau nhức anh nhé. Thân mến