Thỉnh thoảng em hay bị chóng mặt, buồn nôn, mệt mỏi, đặc biệt là những lúc trong đám đông hoặc đi ăn với một nhóm nhiều người. Em còn hay hồi họp, lo sợ vô cớ và thiếu tự tin nữa. Các triệu chứng này không xảy ra đồng thời và tần số không nhiều, gần đây nhất là cách đây 2 tháng em đi chơi xa, do đi bộ nhiều nên mệt và xảy ra đồng thời các triệu chứng này. Từ lúc đó đến nay thì hầu như ngày nào em cũng bị. Em có đi khám bên khoa tiêi hoá, nội soi và kết quả là viêm dạ dày, viêm thực quản và trào ngược mức độ A (âm tính HP). Đã dùng thuốc 1 tháng và giảm được khoảng 80%. Các triệu chứng này trước giờ vẫn xảy ra thỉnh thoảng, em có tìm hiểu thì thấy giống như rối loạn tiền đình. Em xin hỏi bác sĩ có phải là em bị rối loạn tiền đình không? Nếu muốn khám thì khám ở đâu? Em rất lo ngại vì 2 tháng nữa em có chuyến công tác nước ngoài, em sợ lại xảy ra tình trạng này thì khổ. Mong bác sĩ giúp em ạ!
Trả lời:
Chào bạn. Tình trạng của bạn có thể do rối loạn thần kinh thực vật làm tim đập nhanh hồi hộp dẫn đến thiếu máu, nuôi dưỡng não , cũng có thể bạn có rối loạn tinh thần nhẹ vì vậy bạn nên đến chuyên khoa thần kinh tâm thần để bác sỹ khám chuyên sâu , làm thêm xét nghiệm , điện tim, điện não .... chuẩn đoán xác định và có hướng điều trị. Thân mến.