con e 1tuoi be mới bị con sóc nhà bên nuôi cắn.bs bảo phải xuống viện Pter ở sg tiêm ngừa dại.e nghe nhiều người nói tiêm ngừa thuốc đó rất vó hại rằng bé chậm lớn và sau nay đầu óc k có thông minh hơi khờ khờ.e hoang mang lắm vì đã tiêm 1lieu/3 liều bv yêu cầu.xin hỏi bs có đúng như vậy k ạk.vam on bs rat nhiều.
Trả lời:
Chào bạn. Nếu như bạn theo dõi con sóc từ 7-10 ngày mà con sóc vẫn khỏe mạnh ăn uống bình thường thì không cần tiêm ngừa cho bé , nếu tiêm phòng dại thì bé chỉ hơi mệt còn không ảnh hưởng đến sự phát triển của não và vỏ não . Thân mến.