This bac si tai sao toi thinh thoang bi tang huyet ap vao buoi chieu toi(khoang sau 7g chieu-huyet ap do luc tang la 140/90-.huyet ap do thuong xuyen buoi sang la 110-120/75-80.thuoc huyet ap uong moi buoi sang la Valsartan 40,thinh thoang cam thay hoi Chong mat hay Dau dau not ben( Migran ?).thi uong them Tanakan/Glotankan 40/Taginba plus.(tat ca loai thuoc dei Theo chi dinh huong Dan cua bac si).Kinh mong nhan duoc tu van cua bac si.Cam on.
Trả lời:
Chào bạn. Tình trạng của bạn có thể do thuốc hạ huyết áp uống từ buổi sáng đến chiều thì giảm tác dụng , do quá trình làm việc một ngày nên huyết áp buổi chiều tăng hơn so với buổi sáng , bạn đã dùng thuốc theo đúng đơn của bác sỹ là rất tốt , tuy nhiên bạn nên đi khám lại nói rõ các triệu chứng mới phát sinh để bác sỹ có thể thay đổi loại thuốc , liều thuốc phù hợp với tình trạng hiện tại của bạn giúp bạn cải thiện tốt hơn. Thân mến.