chào bác sĩ, em nam nay 22 tuoi, khoảng 3 tháng trở lại đây em bị cac trieu chung sau: - khó ngủ, mỗi khi nhắm mắt đi chuẩn bị đi vào giấc ngủ là em nghe cau noi, tieng noi của những người quen tái hiện lại trong đầu, hay tiếng nhạc khi chơi game...làm em giật mình dậy và k ngủ được. - moi khi thay chiec võng đung đưa hay xích đu đung đưa là hình ảnh đó cứ hiện trong đầu hoài làm em khó chịu, em cố không nghĩ đến nhưng rất khó. - em hay dễ bị xúc động, nhiều lúc cảm thấy buồn, sợ sợ điều gì đó, lo lắng mình bị tâm thần - em hay bị chóng mặt, không nhiều nhưng cảm giác phía trước cứ bồng bềnh bồng bềnh v. Vậy xin bác sĩ tư vấn giúp em với ạ, em có bị bệnh không? và em nên đi khám ở đâu? em xin cảm ơn ạ.
Trả lời:
Chào bạn. Tình trạng của bạn là bị rối loạn giấc ngủ nếu để kéo dài sẽ dẫn đến rối loạn tinh thần vì vậy bạn nên đến ngay chuyên khoa thần kinh tâm thần để khám xét nghiệm , làm test , chuẩn đoán xác định và có hướng điều trị càng sớm càng tốt . Thân mến .