Đối với nam sau khi xét nghiệm được chẩn đoán là thiếu testostreron thì nên làm gì để cải thiện ạ ? Vì cháu chỉ được kê viên Kẽm , không biết có loại thuốc nào giúp cải thiện tình trạng này mà mua được ở các nhà thuốc ko ạ ? ( 17 tuổi )
Trả lời:
Chào bạn. Bạn mới đang ở tuổi dậy thì lượng nội tiết chưa phát triển đến mức tối đa , việc thiếu nội tiết nam nếu nhẹ thì chỉ cần có chế độ ăn uống bồi dưỡng hợp lý , tăng cường ăn các loại mầm hạt , uống vitamin enat 1 viên 1 ngày , uống khoảng 30 ngày , không nên uống rượu bia , tích cực tập luyện thể thao là có thể phát triển được nội tiết bình thường , chỉ khi nào lượng nội tiết quá thấp ảnh hưởng đến quá trình sinh sản thì lúc đó mới cần phải bổ sung nội tiết . Thân mến.