Chào Bác sĩ, em thỉnh thoảng (lâu lắm bị 1 lần) bị đau nhức sau gáy nửa bên phải, kèm theo triệu chứng buồn nôn nhưng không nôn, ngoài ra không còn triệu chứng nào khác. Bị 1 lúc ngồi im là khỏi nếu đứng dậy đi là lại bị đau. Cho em hỏi như vậy là triệu chứng của bệnh gì? Em xin cám ơn.
Trả lời:
Chào bạn Đau 1/2 đầu vùng gáy có nhiều nguyên nhân: co cứng cơ vùng cổ gáy (do lạnh, do vận động sai tư thế, do ngồi sai tư thế, do nằm sai tư thế, thoái hóa cột sống cổ...). Có thể bệnh nhân sẽ kèm theo hoặc không kèm theo rối loạn tuần hoàn não , khi đó, bệnh nhân có thể chóng mặt, kèm theo buồn nôn (nhưng không nôn vọt). Tuy nhiên Bạn cũng nên 1 lần đếnkhám bác sỹ để bác sỹ khám và chẩn đoán chính xác hơn