Chào bác sĩ, cháu 18 đã 18 tuổi r, nhưng khi tập trung vào cái gì đó hơi quá như xem phim hay chăm chú chơi game,... cháu lại bị chảy nước bọt xuống ạ. Cháu k biết mình bị gì? Bác sĩ giúp cháu với ạ
Trả lời:
Chào cháu hiện tượng tăng tiết nước bọt có thể do nhiều nguyên nhân: viêm nhiễm vùng răng miệng (sâu răng, viêm quanh cuống, viêm lợi, )mọc răng, viêm tuyến nước bọt, kích thích vị giác, ăn quá cay hoặc hay ăn đồ ngọt, thiếu niacin trong chế độ ăn... Bình thường tuyến nước bọt của mình vẫn thường tiết ra để bảo vệ vùng miệng nhưng cơ thể có phản xạ nuốt nước bọt thường xuyên. Tuy nhiên, khi cháu tập trung vào việc gì đó hoặc ngủ, việc nuốt nước bọt ko được thực hiện làm mình có thể bị chảy ra ngoài