BS cho cháu hỏi. Bố cháu năm nay 55t, khoảng 2 tháng trước bố cháu bị cảm lạnh từ sáng đến tối thì khỏi ko sốt chỉ lạnh tay chân người run cầm cập thôi ạ. Đến ngày hôm sau thì bố cháu bị đau chỗ sườn bên phải (chỗ sườn ngang dưới vú ra ạ). đi chụp x-quang siêu âm ở pk thì kết quả bình thường (bố cháu cũng có hút thuốc ngày 3-4 điếu), lúc đó bs bảo đau dây tk liên sườn cho thuốc paracetamol giảm đau thôi ạ. Mới đây, 4 ngày trước bố cháu lại bị cúm nghẹt mũi có lúc hơi lạnh phải đắp chăn (hôm nay với qua hôm nóng thì ko còn lạnh nữa ạ). trong khi bị cúm thì bố cháu lại bị đau mạn sườn bên TRÁI chỗ trước đau bên phải ngang sang bên trái (mà bên trái lại ko đau gì). đau khi thay đổi tư thế (nhất là xoay người, giơ tay lên và ấn vào là đau). 3 hôm đầu bố cháu uống panadol cảm cúm và thấy đỡ dần... 2 ngày hôm nay thì vẫn còn cúm nhẹ, thỉnh thoảng thì tự nhiên lại đau chỗ sườn bên TRÁI. Xin BS tư vấn giúp cháu ạ! Cảm ơn BS!
Trả lời:
Chào bạn Biểu hiện của bố bạn vẫn là đau thân kinh liên sườn trái bạn mua thuốc giảm đau tiếp tục cho bố uống vài ngày nữa cùng với Vitamin B3 ngày uống 2 viên chia làm 2 lần sáng và chiều sẽ đỡ Thân mến