cháu năm nay 24t, ngày thường mát mẻ ko hoạt động nhiều, người ko toát mồ hôi thì chau uống cỡ 500ml nước lạnh là cứ 5ph phải đi tiểu 1 lần, nhưng đi cỡ 4-5 lần là hết! khi đi thì rất dễ chịu! ko cảm giác gì! còn trời nóng hay chảy mồ hôi thì uống cỡ 2 lít thì ngày chỉ đi may ra 1-2 lần! nhưng cháu thấy có nhiều người! khi ngồi phòng máy lạnh cùng nhau! cháu uống 500ml nước mát thì sẽ đi 4-5 lần, 5ph/1lan là xong ko đi nữa! còn họ thì ko thấy đi lần nào hết! họ nói có khi cả ngày họ đi 1-2 lần, mà cùng chung môi trường làm việc vậy cho cháu hỏi thận cháu có phải dấu hiện thận yếu ko! (ko có triệu chứng đau buốt khi đi, rất dễ chịu và thoải mái)
Trả lời:
Chào em Khi em ở văn phòng có sử dụng máy lạnh khiến khả năng thải nước theo tuyến mồ hôi rất hạn chế, do đó nước trong cơ thể thải ra chỉ bằng đường tiết niệu. Còn khi trời nóng em uống nhiều nước mà ít đi tiểu do em ra nhiều mồ hôi Do đó em không nên lo lắng quá Nếu có viêm nhiễm đường tiết niêu biểu hiên tiểu rắt tiểu buốt tiểu có máu hoăc phù, tiểu ít .... thì em nên đến chuyên khoa tiết niêu để khám và điều tri Thân mến chào em