Chào BS! Tôi 38t, lúc trước tôi có đi làm xét nghiệm đường huyết và kết quả là 6.5. Chỉ số như thế thì có phải là tôi đã nằm trong mức tiền đái tháo đường không? Và để không chuyển sang tiểu đường, thì tôi cần nên ăn gì và tránh ăn gì? Mà bản thân tôi rất thích uống cà phê vào mỗi sáng, liệu đó có phải là một trong những nguyên nhân làm lượng đường tôi tăng cao ? Có cần giảm đường tuyệt đối không BS? Cám ơn!
Trả lời:
Chào bạn Xét nhiệm đường huyết của bạn là 6,5 ,kết quả như vậy là hơi cao ,bạn nên xét nghiệm thêm trước khi ăn ,sau khi dã uống nước đường để biết chính xác mình có bị đái tháo đường không ,giờ thì nên hạn chế ăn đồ ngọt ,còn cà phê vẫn uống được nhé Thân mến