chào bác sĩ ba chồng e năm nay khoảng 50 ngoài tuổi tuần trước vừa phát hiện bị ung thư xơ gan giai đoạn thứ 4 hiện tại ba chông e đã về nhà nhưng ngủ k có ngon giấc tối thì cứ đi vệ sinh cách vài tiếng đông hồ là đi gia dình e bây giờ tối k ai chợp mắt đc bs cho e hỏi trong tình trạng như vậy ba chồng e có còn cách nào cứu chữa nữa được không?
Trả lời:
CHào bạn Ung thư gan trên nền gan xơ giai đoạn 4 thì về bệnh này chắc bác sỹ chuyên khoa đã giải thích rõ ràng với gia đình và bệnh nhân rồi phải không? Không biết bệnh nhân có bị cổ chướng (dịch trong ổ bụng) và phải dùng thuốc lợi tiểu không? bệnh nhân có lo lắng hay có vấn đề gì tâm lý ảnh hưởng đến giấc ngủ không? Thường bệnh nhân khó ngủ do những bất ổn tâm lý vì bệnh tật mang lại, ngoài ra, nếu bệnh nhân cổ chướng, chế độ thuốc lợi tiểu buổi tối có thể làm bệnh nhân đi tiểu nhiều... Bạn nên đưa bệnh nhân đến bệnh viện khám, bác sỹ có thể chỉnh lại thuốc và cho thêm đơn thuốc giup bênh nhân ngủ ngon hơn