Bác sĩ tư vấn giúp cho bà nội con: - Năm 2015, bà bị hụt tam cấp té nhẹ. Sau đó thấy đau không đi được. Ba con đưa nội đi khám, bác sĩ cho MRI bà kết luận: *Thoái hoá đốt sống thắt lưng *Lồi đĩa đệm L1/L2 #2mm//Phình đĩa đệmL3/L4 =>> Không thấy chèn ép bề thần kinh- Chùm đuôi ngựa * Thoát vị đĩa đệm L5/S1 ra sau #6mm gây hẹp ống sống, không thấy chèn ép về thần kinh chùm đuôi ngựa. Về địa phương bà nội con đi chữa bẹnh viện Đong y và vật lý trị liệu. Sau thấy có bơt ở lưng nhưng bàn chân nóng khó chịu. Ba con đưa vào nằm ở viện y dược học dân tộc. Về nhà tiếp tục uống thuốc. Chân có đỡ nóng và đỡ đau lưng. Qua năm 2016, bà đọc báo thấy Bệnh viện y học cổ truyền ở Sài Gòn chữa được bệnh thoát vị đĩa đệm nên vào nằm 5 tuần Năm 2017, tình hình trở nặng, ngồi lâu hơn 30' có hiện tượng lưng cứng và từ lưng xuống chân bị căng như sợi như aoij dây đàn bị lên dây quá căng, bàn chân nóng rát khó chịu. Đi lại rất khó khăn. Bác sĩ tư vấn giúp cho bà nội con_ Con cảm ơn bác sĩ trước
Trả lời:
Chào bạn Không biết bà của bạn năm nay bao nhiều tuổi? hay gặp nhất của bệnh nhân nữ lớn tuổi là loãng xương và thoái hóa, nhất là bà lại cnf bị thoát vị đĩa đệm thì sẽ có những đợt bệnh thành cấp tính, biểu hiện đau, co cứng cơ ... Bạn nên đưa bà đến bệnh viện để điều trị. Nếu bạn đã khám và điều trị ở bệnh viện YHCT cho kết quả tốt thì bạn có thể cho bà tiếp tục điều tị ở đó