xin chào bác sĩ, em là nữ 27 tuổi bị phát hiện basedo và điều trị được 1 năm 6 tháng. Hiện tại các chỉ số của em đều được khống chế trong hạn mức cho phép ( như trong ảnh). Em dự định dừng thuôc, tuy nhiên em được khuyên là chưa nên dừng vì chỉ số chưa tốt. Bác sĩ cho em hỏi các chỉ số TSH,T3,FT4 ở khoảng nào thì được gọi là hợp lý? em có nên dùng ích giáp vương để uống kèm Thyrozol 5mg, thuoc nay em dang dùng nửa viên cách ngày ko ạ?
Trả lời:
Chào bạn Các chỉ số ở cột bên cạnh bên phải cột kết quả xét nghiệm trong phiếu trả kết quả xét nghiệm của bạn là giá trị trong giới hạn bình thường của mỗi chỉ số. Thường bệnh basedow khi bệnh đã ổn định dưới tác dụng của thuốc được một thời gian thì bác sỹ sẽ cân nhắc chỉnh liều dần dần để theo dõi liệu tuyến giáp đã ổn định chưa (thường không ai dừng thuốc đột ngột). Và mọi quyết định về thuốc cũng như chế độ theo dõi cho bạn nên được bác sxy điều trị của bạn quyết định vì đó là người hiểu về bệnh tật của bạn nhất, bạn ko nên tự ý quyết định