mẹ tôi năm nay 65 tuổi. sáng nay dậy ăn sáng và dọn dẹp bình thường đến 10h30p thì bị hoa mắt chóng mặt, chân tay run rẩy. bà có đi khám và bị huyết áp thấp. bs cho tôi hỏi biểu hiện của mẹ tôi như vậy là triệu chứng bệnh gì và nên khám ở đâu ạ. triệu chứng này hay bị ạ
Trả lời:
Chào bạn Không biết huyết áp của bà đo được là bao nhiêu? tuổi gia co thể hay bị tụt huyết áp tư thế hoặc hạ đường huyết, cơn thiếu máu não thoáng qua... đều có thể có những triệu chứng như vậy. Bà nên hạn chế đứng lâu, hạn chế đứng lên đột ngột và làm việc quá sức. Ngoài ra, bà nên được kiểm tra đường máu lúc đói (lúc chóng mặt run rẩy ) và sau ăn để đề phòng cơn hạ đường huyết