chào bs vì tính chất công việc nên tôi thường xuyên tiếp xúc với bia, rượu xong mỗi lần tôi hay đi ngoài phân lỏng đôi khi chảy máu mong bs tư vấn giúp thank bs
Trả lời:
Chào em Hiện tượng rối loạn tiêu hóa sau uống rượu là triệu chứng của hội chứng ruột kích thích. Đây là bệnh có rối loạn cơ năng đại tràng, đại tràng quá mẫn cảm, dễ bị kích thích, tăng co bóp… nhất là khi sử dụng các đồ ăn, đồ uống không thích hợp. Bệnh phụ thuộc vào tình trạng tinh thần (lo lắng, căng thẳng quá mức cũng có thể làm bệnh tiến triển), chế độ ăn uống của người bệnh và phụ thuộc cả vào yếu tố môi trường (khi để lạnh bụng cũng có thể gây đau). Những đồ ăn không thích hợp đối với bệnh như: những thức ăn khó tiêu, sinh hơi nhiều (khoai lang, khoai mì,…), những thức ăn kích thích (rượu, café, các gia vị: hạt tiêu, ớt,…), các thức ăn có đường lactose,… Vì vậy, để khắc phục tình trạng đau bụng đi ngoài cần hạn chế tối đa sử dụng rượu bia hay các đồ ăn khác gây ra tình trạng này, qua đó kết hợp dùng men vi sinh thì bệnh sẽ ổn định. Đây là bệnh không có tổn thương thực thể của đại tràng. Sản phẩm men vi sinh Spobio Guard hỗ trợ điều trị rất tốt tình trạng em nêu trên, trường hợp em không hạn chế được bia rượu vì giao tiếp trong công việc thì em nên dùng Spobio Guard. Chỉ cần uống bia rượu xong dùng ngay viên Spobio Guard sẽ giúp hệ tiêu hóa của ổn định. Thân mến chào em