Thưa bác sĩ tôi nay 62 tuổi , huyết áp 138/85 mạch 90 như vậy là bình thường hay cao thưa bác sĩ . tôi là Nam
Trả lời:
Chào bác, Nếu đây là Huyết áp bác tự đo tại nhà thì nó đã ở mức cao, bác nên đến bệnh viện để các bác sĩ khám và đo lại nhiều lần vào những ngày khác nhau, ít nhất là 2 lần đo vào hai lần khám khác nhau để Chẩn đoán Tăng Huyết Áp, ngoài ra bác sĩ cũng sẽ kiểm tra các biến chứng khác cho Bác nếu Bác thật sự Cao Huyết Áp .Huyết áp rất dễ thay đổi theo chế độ ăn và vận động vì vậy chỉ một lần đo Huyết Áp chưa đủ để kết luận được điều trị . Hiện tại Bác nên ăn ít muối, tập thể thao,hạn chế đồ mỡ chiên xào để cải thiện huyết áp.Trước khi đo Huyết Áp tại phòng khám Bác không nên uống caphe, thuốc gì trước đó nếu nó gây ảnh hưởng huyết áp, ngồi nghỉ 15-30 phút trước khi đo.... Tăng Huyết Áp là kẻ giết người thầm lặng và gây nhiều biến chứng đặc biệt ở người lớn tuổi như Bác nên Bác hãy đi khám bác sĩ tim mạch để xác định chính xác tình trạng bệnh của mình. Chúc Bác sức khỏe. chào Bác.