chào bác sĩ mẹ con không hiểu sao dạo này mỗi lần ăn cơm xong Là bắt đầu buồn ngủ mà khi đó tay chân lại bủn rủn mệt mỏi uể oải trong người vậy cho con hỏi mẹ con bị gì và có cách nào để khắc phục không ạ
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : Ăn cơm cũng là sự gắng sức vừa cho cơ thể, có rất nhiều nguyên nhân gây ra mệt sau khi ăn có thể do ăn quá no, hoặc do các bệnh lý khác gây mệt khi gắng sức như thiếu máu,suy nhược cơ thể, giảm chức năng tim, hay các bệnh lý tim mạch khác..... Do đó trước tiên bạn nên khuyên mẹ bạn không nên ăn quá no, duy trì lối sống lành mạnh, tập thể dục thường xuyên nâng cao thể trạng, đồng thời tới các cơ sở y tế làm các xét nghiệm tổng quát phát hiện các bất thường khác từ đó có hướng điều trị phù hợp. Thân mến! Chúc mẹ bạn nhanh hồi phục !