Cho em hỏi, năm nay em 23 tuổi, là nam, 3 tuần nay em hay có cảm giác căng tức nhẹ ở bàng quang, lúc nó tức lúc nó bình thường, trước đó em có đi khám thì bác sĩ siêu âm và bình thường, nhưng em vẫn thấy chưa hết, vậy cho em hỏi em có thể bị bệnh gì, nếu xét nghiệm tổng quát khu đó thì nên làm những xét nghiệm gì ạ
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : Triệu chứng căng tức bàng quang có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau, có thể là biểu hiện của viêm đường tiết niệu, hoặc tắc nghẽn đường tiểu dưới, hoặc do bàng quang thần kinh..... Trước tiên bạn có thể làm các xét nghiệm cơ bản, xét nghiệm nước tiểu. Xác định các bệnh lý viêm đường tiết niệu. Trong trường hợp không có bất thường, mà vẫn còn triệu chứng căng tức bàng quang thì có thể cần đo áp lực bàng quang đây là thủ thuật cần đặt sonde tiểu để thực hiện. Bạn có thể tới các cơ sở y tế chuyên khoa tiết niệu để khám và được tư vấn cụ thể hơn. Thân mến! Chúc bạn nhiều sức khỏe !