chào bác sỹ! em gái cháu năm nay 16 tuổi. bắt đầu từ tháng 3 em gái cháu có biểu hiện sụt cân nhanh kém ăn và bị mất kinh. gia đình cho đi khám thì không phát hiện ra bệnh gì cả. hiện tại cân nặng của em gái cháu là 35kg. em gái cháu cảm thấy trong người nóng bừng và chân tay hay buồn và mỏi. xin bác sỹ tư vấn. cháu cảm ơn bác sỹ!
Trả lời:
Chào bạn Em gái bạn 16 tuổi mất kinh và sụt cân nhiều như vậy là không bình thường đâu ,không biết em cháu đã khám ở bệnh viện nào rồi ,theo biểu hiện bạn mô tả thì khả năng em bạn bị rối loạn nội tiết ,suy tuyến giáp ,bạn nên đưa em đến khám ở bệnh viện nội tiết để được xét nghiệm và chẩn đoán bệnh chính xác mới điều trị có kết quả ,nếu để kéo dài sẽ ảnh hưởng đến sinh sản và sức khỏe nhé Thân mến