Chào Bác sĩ, hiện tại dưới lìng bàn chân của em có 1 cục chai sạn. Để bình thường thì không đau nhức nhưng khi chạm vào thì nó thốn ( đau nhẹ). Xin hỏi bác sĩ đó là biểu hiện của bệnh gì, xử lý ra sao và nên đến khoa nào của bệnh viện để điều trị. Cảm ơn bác sỹ
Trả lời:
Chào bạn Nốt sần của bạn không gọi là chai vì chai chân là hiện tượng dày da đồng đều của da lòng bàn chân còn của bạn dày da thành nốt, hình như có nhân bên trong. Không biết bạn bị đã bao nhiều lâu rồi? diễn biến của nốt chai ra sao? đã bao giờ bạn cạy lên hay chưa?