Bác sỹ cho em hỏi em đi xét nghiệm máu có 1 chỉ số nhu sau : GGT :227 theo em biet tri so nguoi binh thuong la :60 Bác sỹ cho em hỏi kết quả này ảnh huong đến sức khoẻ em như thế nào và em có cần điều trị gì hay không Cảm ơn bác sỹ nhiều
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : GGT là một loại enzyme được tìm thấy ở nhiều cơ quan, như thận, lá lách, gan và tuyến tụy, tuy nhiên, gan là nguồn gốc chính của GGT trong máu. Xét nghiệm GGT của bạn là 227 ở mức cao. GGT tăng ở hầu hết các bệnh gây ra thiệt hại cấp tính với gan hoặc ống dẫn mật, nhưng thường là không có ích trong việc phân biệt giữa các nguyên nhân khác nhau gây ra tổn thương gan. Phần lớn tăng GGT đơn thuần là do sử dụng rượu bia. Nếu chỉ vừa mỗi xét nghiệm này thì chưa thể kết luận là có cần điều trị gì hay không mà phải dựa vào các xét nghiệm khác đánh giá toàn bộ chức năng gan. Bạn nên tới khám các bác sĩ chuyên khoa viêm gan uy tín để được tư vấn cụ thể hơn. Thân mến ! Chúc bạn nhiều sức khỏe!