tôi đi xét nghiệm máu ở bệnh viện thì bs nói thiếu máu nặng, cần phải nhập viện để chuyền máu. tôi xin hỏi bs, như kq xét nghiệm trên thì có nhất thiết phải chuyền máu không hoặc uống thuốc là được. xin cảm ơn bs
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : Trong trường hợp của bạn cho thấy bạn bị thiếu máu rất nặng, cần phải nhập viện để điều trị. Trước tiên nếu không có các biệu hiện tụt huyết áp, giảm oxy máu thì có thể chờ làm các xét nghiệm tầm soát nguyên nhân gây thiếu máu , sau đó có thể xem xét truyên máu. Do đó bạn nên nhập viện càng sớm càng tốt. Để được theo dõi và điều trị kịp thời. Thân mến!