Vợ tôi mắc bệnh máu khó đông và đau dạ dày, giờ chúng tôi đang kế hoạch và cô ấy không muốn tôi dùng bao cao su khi hai vợ chồng sinh hoạt nên tôi định để cô ấy dùng thuốc tránh thai hàng ngày. Xin hỏi: với sức khỏe của cô ấy hiện nay thì việc dùng thuốc tránh thai hàng ngày có sao không? Các tác dụng phụ của thuốc này đối với cơ thể là gì và khi dùng nên chú ý những gì vậy?
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : Nếu vợ bạn có các vấn đề về đông máu thì không nên sử dụng thuốc tránh thai bằng đường uống, các tác dụng phụ thường gặp ở thuốc tránh thai bằng đường uống là xuất huyết âm đạo ( nếu có rối loạn đông máu thì các triệu chứng này có thể nặng hơn), đau dầu, tăng huyết áp, tăng nguy cơ thuyên tắc...) Trong trường hợp của vợ chồng bạn thì bao cao su có thể là sự lựa chọn tốt nhất. Thân mến! Chúc bạn nhiều sức khỏe !