chào bác sĩ, bạn sĩ tư vấn giúp e. thai e đuoc 19 tuần 4 ngày e đi siêu âm 4D khảo sát hình thái thai nhi, kết quả đo các chỉ số đều bình thường, nhưng chỉ có chiều dài xương mũi có 4mm. bác sĩ bảo xương mũi ngắn có nguy cơ bất thường NST. và khuyên e nên đi chọc ói. Nhưng ban đầu 12 tuần e đi sâ đo độ mờ da gáy 1.6mm, và có làm xét nghiệm sàn lọc double test kq nguy cơ thấp, nhưng bây giờ bs bảo xương mũi ngắn phải chọc ói mới biết chính xác. e hoang mang nhờ bs tư vấn giúp e là với độ tuổi thai của e bs đo 4mm thì thật sự ngắn lắm ko ạ ?
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau :Với chiều dài xương mũi 4mm, đối với tuổi thai 19tuần chỉ là hơi ngắn, nhưng bạn cũng không cần quá lo lắng vì đặc điểm của người Việt có khác. Tuy nhiên, để giảm thiểu khả năng bỏ sót, bạn sẽ được chuyển đến đơn vị tiền sản) để được tư vấn và có hướng xử trí cụ thể. Có thể, bạn sẽ được chỉ định siêu âm kiểm tra lại và tùy theo kết quả sẽ được chỉ định chọc ối hay không. Thân mến ! Chúc bạn nhiều sức khỏe !