Bác sỹ cho em hỏi em đi xét nghiệm máu có 1 chỉ số nhu sau : GGT :227(tối hôm trước em có uốn 5 lon bia) như vậy kết quả có chính xác không và Bác sỹ cho em hỏi kết quả này ảnh huong đến sức khoẻ em như thế nào Cảm ơn bác sỹ nhiều
Trả lời:
Chào bạn! GGT là một xét nghiệm kiểm tra nguyên nhân viêm gan do rượu bia bạn nhé. Nếu bạn có uống bia nhiều hôm trước đi xét nghiệm thì kết quả xét nghiệm sẽ có thể phản ứng cao hơn bình thường bạn nhé. Có thể ảnh hưởng đến kết quả xét nghiệm. Tốt nhất lần sau đi khám bạn nên khám lúc tình trạng cơ thể hoàn toàn không tiếp xúc với chất nào thì sẽ cho kết quả chính xác hơn bạn nhé. Thân chào bạn!