Chào bác sĩ em bị đau dạ dày em cỏ thể ăn bánh quy và uôngl sữa được ko ạ và các trái cây khác không ạ
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : Thực phẩm dành cho những người bị đau dạ dày bao gồm, Ăn ít thực phẩm chiên rán: Do các loại đồ ăn này không dễ tiêu hóa nên có thể làm gia tăng gánh nặng cho đường tiêu hóa. Ăn nhiều có thể khiến máu nhiễm mỡ, không tốt cho sức khỏe. Ăn ít thực phẩm ngâm muối: Trong các thực phẩm như dưa, cà muối, mắm, cá khô... chứa nhiều muối cũng làm cho dạ dày “vất vả” hơn trong khâu xử lý. Hơn nữa, chúng còn chứa một số chất gây ung thư (chẳng hạn dưa muối chua có chứa nitric gây ung thư) nên bạn càng không nên ăn. Hạn chế đồ sống, lạnh: Đồ ăn sống, lạnh và kích thích mạnh có tác dụng kích thích khá mạnh đối với niêm mạc đường tiêu hóa, nhất là niêm mạc dạ dày nên dễ gây tiêu chảy hoặc viêm dạ dày. Bạn hoàn toàn có thể ăn bánh quy và uống sữa. Riêng đối với trái cây thì bạn có thể ăn hầu hết các loại trái cây, chỉ một số trái cây có độ chua cao như xoài, mận hà nội ... thì không nên ăn, vì làm tăng tiết acid dạ dày, làm các triệu chứng nặng hơn. Thân mến! Chúc bạn nhiều sức khỏe !