Xin chào bác sỹ. lưỡi tôi bị mảng trắng nên miệng rất hôi. tôi vệ sinh răng miệng và dùng các loại nước khử mùi nhưng ko ăn thua. ngày tôi rơ lưỡi 2 lần nhưng vẫn nhanh đóng mảng trắng. xin hỏi tôi bị gì và khám chữa ở đâu
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau :Nếu lưỡi đóng bợn trắng mặc dù bạn rơ lưỡi mỗi ngày và không có các vấn đề gì về sức khỏe như sốt hoặc mất nước. Thì có thể do hút thuốc lá làm miệng khô. Để điều trị bạn cần dùng gạc rơ lưỡi mỗi ngày. Ngưng hút thuốc lá, uống đủ nước. ít nhất là 2 lít /ngày. Trong trường hợp lưỡi trắng này vẫn kéo dài, cần lưu ý tới nguyên nhân bạch sản. Lúc này bạn nên tới khám các bác sĩ chuyên khoa ung bướu để được tư vấn cụ thể hơn về vấn để chẩn đoán cũng như điều trị. Thân mến! Chúc bạn nhiều sức khỏe !