Chào bác sĩ, mẹ tôi năm nay 43t, 2 hôm nay sau khi ngủ dậy, lúc nghiêng mình thì thấy choáng đầu. Cho hỏi đây có thể là dấu hiệu của hiện tượng gì và cần làm gì để khắc phục?
Trả lời:
Chào bạn Hiện tượng choáng là do hệ thống tiền đình (trung ương hoặc ngoại vi) rối loạn tạm thời. Có nhiều nguyên nhân gây hiện tượng này như: tai biến mạch máu não thực sự hoặc thoáng qua, thiếu máu, giảm lưu lượng máu não... Để khắc phục thì bạn nên đưa mẹ đến bác sỹ để khám và làm một số xét nghiệm nếu cần để chẩn đoán đúng trước đã rồi mới có phương án điều trị