Chào bác Sĩ , cho e hỏi ,một bà mẹ bị bệnh viêm gan b mạn tinh khi mang thai, sinh con có bị viêm gan b hay không ?
Trả lời:
Chào bạn ! Trả lời câu hỏi bạn hỏi "một bà mẹ bị bệnh viêm gan b mạn tinh khi mang thai, sinh con có bị viêm gan b hay không ?"như sau : - Theo thống kê của các nhà nghiên cứu, tỷ lệ trẻ sinh ra lây viêm gan B từ người mẹ bị bệnh này chỉ khoảng 40%, hơn nữa không phải trẻ nào mang mầm bệnh cũng bị bệnh suốt đời. - Do vậy, phụ nữ bị mắc viêm gan B vẫn có thể mang thai nhưng cần phải tuân thủ theo những hướng dẫn của bác sĩ. - Trước khi quyết định mang thai, chị em bị mắc virus viêm gan cần phải điều trị một thời gian bằng thuốc kháng virus để làm giảm nồng độ của virus trong máu. Tốt nhất nên điều trị đến mức HBsAg (-) âm tính, như vậy khả năng lây nhiễm là gần như không có. Thân chào !