Thưa bác sĩ, em hiện 17 tuổi. Vào khoảng tháng 3, em cứ hay đau đầu đặc biệt là nửa đầu, đau âm ỉ dai dẳng nhưng em nghĩ là do mình stress do học tập nên mới bị vậy. Khoảng 1-2 tuần sau thì triệu chứng này đã hết. Nhưng gần đây, trong khi đã kết thúc chương trình học, chẳng còn stress, mà chứng đau đầu của em lại tái phát (âm ỉ) đôi lúc cơn đau lan xuống cổ. Em chưa đi khám chỉ có uống Panadol để giảm đau. Ngoài ra có 1 số triệu chứng khác e nghĩ có liên quan như: em có khi tự nhiên rất hồi hộp, tim đập khá nhanh, đêm ngủ hay giật mình rồi sợ gì đó, khó ngủ lại được. Mong bác sĩ tư vấn tình trạng của em. Em cảm ơn!
Trả lời:
Chào em ! - Tình trạng nhức đầu do căng thẳng thường là do quá tải trong học hành tạo ra một áp lực cho cả hai phía của đầu và lan xuống cổ, thường là do phản ứng lại với stress. - Có nhiều nguyên nhân có thể gây ra cơn đau đầu: bao gồm tình trạng căng thẳng, stress, do thực phẩm, do tình trạng co thắt của các mạch máu phần đầu và cổ làm giảm tuần hoàn tới não , Một số loại thực phẩm chức năng và thuốc (thuốc tránh thai, tetracycline, quá liều vitamin A, Thay đổi nội tiết tố trong chu kỳ kinh nguyệt, Thay đổi thời tiết, Cháu có biểu hiện hồi hộp, tim đập nhanh, đêm ngủ hay giật mình kèm theo đâu đầu cháu cần đến bác sỹ nội thần kinh khám và điều trị ngay nhé Thân chào !