chào bác sĩ,xét nghiệm máu có phát hiện ung thư vòm họng không ạ
Trả lời:
Chào bạn, Một mình xét nghiệm máu không đủ để chẩn đoán xác định bất kỳ một loại Ung Thư nào ngay cả Ung Thư Vòm Họng. Bác sĩ cần thăm khám, kết hợp các triệu trứng lâm sàng và cận lâm sàng , trong đó sinh thiết mới là xét nghiệm có giá trị cao để nghĩ đến Ung Thư, còn xét nghiệm máu chủ yếu mang tính chất gợi ý khi bệnh nhân có những dấu hiệu gợi ý nhiều đến Ung Thư. Nếu bạn hoặc người thân đang nghi ngờ mình bị Ung Thư Vòm Họng hãy đến bác sĩ Tai Mũi Họng để được khám và làm các xét nghiệm cần thiết nhé Thân.