Chào bác sĩ cháu năm nay 15 tuổi hôm qua cháu có bị nôn ói và mệt rất nhiều và bác sĩ đã cho em thử máu và truyền nước điện giảy hay nước biển gì đó và giờ cháu đã khỏi nhưng cháu còn đau bụng quặn lâu lâu mới đau nhói lên ạ cho hỏi cháu làm gì mớt hết đau bụng ạ
Trả lời:
Chào cháu ! Cháu có hiện tượng nôn ói và mệt , : Cháu xem lại thời gian gần đây có ăn uống thực phẩm lạ không?có thể cháu bị dị ứng thức ăn hoặc cơ thể không dung nạp loại thức ăn đó. - Biện pháp: Hạn chế ăn các thực phẩm đó trong khẩu phần ăn hàng ngày và thay thế bằng những loại thực phẩm khác có nguồn dinh dưỡng tương tự. rối loạn tiêu hóa Sau đó lại có hiện tượng đau bụng quăn lâu lâu lại đau nhói : có biểu hiện của rối loạn tiêu hóa , cháu cần đến bác sỹ nội khoa khám và điều trị nhé . Thân chào !