Thưa Bác sỹ, Tôi bị trĩ nội độ2 trên 5 năm, gần tháng nay thường có cảm giác nóng rát hậu môn thỉnh thoảng có ra nước màu vàng,hằng ngày tôi ngồi khoảng 4giờ. Xin Bác sỹ cho lời khuyên, xin cảm ơn.
Trả lời:
Chào bạn. Bạn bị trĩ nội độ 2 , gần đấy xuất hiện nóng rát hậu môn và thỉnh thoảng ra nước vàng có thể bạn bị viêm vùng hậu môn trực tràng vì vậy bạn nên hạn chế ngồi quá nhiều , nên sau 1 giờ nên đứng dậy đi lại kết hợp với các động tác , hàng ngày nên ngâm hậu môn hoặc nước chè xanh pha chút muối làm động tác hóp bụng để sát trùng hậu môn . Ngoài ra bạn có thể uống các viên thuốc trĩ kết hợp ăn nhiều rau xanh , hoa quả tươi hạn chế táo bón, giúp đi ngoài dễ dàng sẽ hạn chế tăng độ trĩ . Thân mến.