e kẹp nhiệt độ bị vỡ nhiệt kế thuỷ ngân. e dọn dẹp bằng bột lưu huỳnh rồi nhưng k biết có sạch hết được k vì vung vãi khắp nơi trong phòng. cho e hỏi thủy ngân trong nhiệt kế có đủ hàm lượng gây ngộ độc k? Lượng thuỷ ngân sau khi dọn dẹp sẽ mất đi trong bao lâu và có ảnh hưởng đến sức khoẻ của mọi người trong gia đình e k?
Trả lời:
Chào bạn Lượng thủy ngân dù rất nhỏ cũng có thể gây ngộ độc, hơi thủy ngân có thể làm bỏng giác mạc, kích ứng đường hô hấp, ngộ độc. Hạt thủy ngân thường tròn, có thể phân ly thành các hạt nhỏ nếu rơi xuống, không dính bám. Bạn có thể sử dụng bột lưu huỳnh để phản ứng với thủy ngân thành chất không độc. Cách làm tốt nhất là cố gắng dùng bột lưu huỳnh rải khắp những nơi nguy cơ thôi bạn ạ