e dk chẩn đoán lao kháng thuốc tại viện phổi hà nội.e bị lần đầu và k tuân thủ theo phác đồ.bảo hiểm của e ở viện 108 và e đã làm giấy chuyển tuyến về viện phổi hà nội để khám nhưng ở viện phổi bs lại bảo e chuyển về nam định vì e k có hộ khẩu ở đây.
Trả lời:
Chào em Lao là vi khuẩn rất khó điều trị, lại dễ lây lan ra cộng đồng làm ảnh hưởng những người xung quanh, do đó mới có chiến lược và phác đồ toàn cầu để điều trị lao phổi. Việc em không tuân thủ điều trị làm bệnh lao kháng thuốc, sẽ khó điều trị hơn và nhiều tác hại hơn cho bản thân em. Nếu em muốn điều trị dựa theo bảo hiểm y tế thì em phải tuân thủ theo qui định về tuyến của BHYT (cái này phụ thuộc vào nơi đăng ký bảo hiểm ban đầu). bệnh viện phổi Hà Nội là tuyến dành cho thành phố Hà Nội, nếu em ở viện 108 thì em chuyển theo tuyến sẽ là viện Lao và bệnh phổi TW thì mọi tỉnh thành đều được hưởng BHYT. Em nên quay lại viện 108 để hỏi rõ các thủ tục chuyển