Chào bác sỹ, em năm nay 24 tuổi. Dạo gần đây ngón chân bên phải em bị nổi một số nốt sần, sau đó chuyển thành mụn nước. Không đau nhưng rất ngứa, cảm giác đi chân vào giày thì ngón chân sưng lên 1 chút. 2 ngày gần đây, mụn nước bị vỡ ra, rất ngứa, có chút tấy đỏ. Em bôi thuốc mỡ kháng sinh và ngâm chân nước muối nóng hàng tối nhưng chưa đỡ. Em không có thời gian đi khám trực tiếp nên mong bác sỹ giúp đỡ.
Trả lời:
Chào bạn tổn thương này giống với hình ảnh của nấm kẽ chân. Đây là một dạng nấm ngoài da thường do ẩm ướt, phát triển ở kẽ chân. Nấm này bị bất hoạt bởi môi trường acid. Bạn có thể lau khô chân, lấy chút chanh chà vào chỗ bị thương (hơi rát lúc chà vào) một vài lần thì nấm sẽ hết. Bnaj nên giữ chân luôn được khô ráo nhé