Thưa bác sĩ cho tôi hỏi bệnh nhiễm trùng máu là gì, có triệu chứng thế nào ạ
Trả lời:
Chào bạn Nhiễm khuẩn huyết (nhiễm trùng máu) là một bệnh nhiễm khuẩn cấp tính,gây ra do vi khuẩn lưu hành trong máu gây ra các triệu chứng lâm sàng đa dạng, suy đa tạng, sốc nhiễm khuẩn với tỉ lệ tử vong rất cao (từ 20 – 50%), trong đó sốc nhiễm khuẩn là biểu hiện nặng của nhiễm khuẩn huyết.