Kính thưa bs! Em sinh thường được 2 tháng rồi. Sau khi hết sản dịch, em có kinh lại sau 4 ngày và bị rong kinh. Em đi khám thì bs cho uống 5 ngày các loại thuốc như sau: 1/ Augtipha 1g 2/ Transamin 500mg 3/ Adrenoxyl 10mg Sau khi tham khảo thông tin thuốc, em thấy có 2 loại ghi chú không nên uống khi cho con bú ( em hiện vẫn đang cho con bú). Vậy bs cho em hỏi em có nên dùng các loại thuốc đó không? Nếu có em vẫn có thể cho bé bú hay phải tạm ngưng? Em xin chân thành cảm ơn!
Trả lời:
Chào em, Nếu bị rong kinh thì em nên uống các thuốc trên để giảm rong kinh. Trong thời gian uống thuốc, tốt nhất em nên cho bé bú sữa ngoài. Sau khi điều trị xong thì em cho bé bú mẹ trở lại. Bú mẹ rất quan trọng với bé, vì sữa mẹ là tốt nhất, có kháng thể giúp bé chống bệnh tật, giúp não bé trưởng thành hơn và thông minh hơn, điều mà không có bất kỳ loại sữa nào thay thế được. Chỉ trong những trường hợp bất khả kháng thì mới ngưng cho bé bú mẹ. Thân mến,