chào bs, bs ơi chồng e năm nay 42 tuổi, bị cao huyết áp đang uống thuốc zestril 10mg, mấy hôm nay chồng e có hiện tượng khi nằm xuống sáu đó ngồi dậy thì bị chóng mặt. Bs cho e hỏi biểu hiện này có nguy hiểm k? và có liên qyan gì đến bệnh cao huyết áp k?. E cảm ơn bs.
Trả lời:
Chào chị, Rất tiếc chị không cung cấp chỉ số huyết áp cụ thể của chồng chị để bác sĩ xác định mức độ tăng huyết áp và thuốc Zestril 10mg mình mới bắt đầu uống, hay đã uống lâu rồi . Nếu chồng chị mới bắt đầu uống thuốc và xuất hiện những triệu trứng trên thì có thể do cơ thể chưa thích ứng với thuốc, thông thường sau một tuần khi đã quen dần với thuốc, triệu chứng trên sẽ hết. Nếu chồng chị đã uống thuốc này lâu rồi, gần đây mới có những triệu chứng trên thì chị nên đưa chồng đi khám bác sĩ để tìm nguyên nhân, nó có thể do hạ huyết áp tư thế hoặc một tình trạng thiếu máu...Hãy đi khám sớm để biết chính xác nguyên nhân là gì nhé. Chúc chồng chị mau khỏe, thân.