bs cho e hỏi e đang mang thai tuần thứ 28 . e có làm xét nghiệm máu tuần thứ 24 kết quả viêm gan của e là nồng độ virut viêm gan b có trong huyết thanh 156.500 IU/ml = 1,5*5log IU/ml ngưỡng nồng độ phát hiện viruts trong huyết thanh 15IU/ml e có cần điều trị không ạ. e phát hiện bị viên gan hơn 10 năm rồi e có khám định kỳ bs nói la e bị viêm gan nhưng ở mức độ bình thuong chỉ cần tái khám theo dõi chứ ko cần điều trị.bây giờ e đang mang thai các chỉ số như trên e có cần điều trị không ạ và có ảnh hưởng gi đến bé ko ạ. e cảm ơn bs nhiều!
Trả lời:
Chào em, Với các chỉ số như trên, em chưa cần điều trị thuốc kháng virus. Em nên đi tái khám đều đặn để theo dõi sát. Viêm gan B lây từ mẹ qua con chủ yếu là khi bé vừa được sanh bằng đường âm đạo. Vì vậy, sau khi sanh xong, tốt nhất bé nên được tiêm vaccin ngừa viêm gan B vÀ kháng thể chống virus viêm gan B cùng lúc. Điều này sẽ làm giảm khả năng lây nhiễm xuống rất thấp. Em có thể liên hệ với bệnh viện, nơi em dự định sanh để được tư vấn thêm nhé. Thân mến,