Bs ơi,em là nam 30t. cv hiện tại là thợ cơ khí. gần đây em có cảm giác ngứa, đau vùng hậu môn mỗi khi ngồi xuống. em thường xuyên bị táo bón và tiêu chảy. em bị viêm hang vị, trào ngược dạ dày, thường xuyên có cảm giác tức ngực, đầy hơi, chướng bụng. xin hỏi bs là vùng hậu môn em bị gì, các bệnh hệ tiêu hóa có ảnh hưởng đến bệnh vùng hậu môn không ?
Trả lời:
Chào bạn, Những triệu chứng của bạn mô tả khá nhiều, nó có thể gợi ý một tình trạng bệnh nghiêm trọng vì vậy bạn hãy đi khám chuyên khoa tiêu hóa để xác định chính xác tình trạng bệnh của mình , bác sĩ sẽ khám và đề nghị một số cận lâm sàng như nội soi dạ dày, nội soi đại trực tràng để tìm nguyên nhân bệnh... Tiêu chảy táo bón xen kẽ thường xuyên có thể do bệnh lý dạ dày hoặc do bệnh lý tại đại trực tràng. Bạn hãy đi khám sớm để xác định chính xác nguyên nhân nhé. Thân.