Cháu chào bác sĩ ạ.a cháu năm nay 27 tuổi.bị sỏi niệu quản với kết quả như thế này.bác sĩ tư vấn giúp cháu có phương pháp nào làm hết sỏi mà không phải phẫu thuật nằm bệnh viện.nhanh khỏi với ạ.cháu cảm ơn bác sĩ!!
Trả lời:
Chào bạn! Thận ứ nước là hậu quả của tình trạng tắc đường dẫn niệu trong hoặc ngoài thận; nước tiểu sản xuất ra sẽ ứ lại trong thận, khiến cơ quan này to lên. Bệnh thường gây tăng huyết áp, suy thận cấp và mạn tính. Thận ứ nước là tổn thương làm cho thận bị giãn và sưng to. Ứ nước có thể chỉ ở 1 bên hoặc ở cả 2 bên thận. Bệnh có thể gây suy giảm chức năng thận, gây tổn thương cấu trúc tế bào thận. Các tổn thương này có thể hồi phục nếu giải quyết nhanh, thận hết ứ nước. Trái lại, nếu thận ứ nước kéo dài nhiều tuần, tổn thương là vĩnh viễn. Thận ứ nước được phân làm 4 độ: từ độ 1 đến độ 4 tuỳ theo mức độ giãn của đài bể thận Bạn bị thận ứ nước độ 2 tức là cấp độ còn nhẹ, có thể điều trị bằng thuốc, tuy nhiên việc điều trị cần được theo dõi bởi bác sĩ niệu khoa để tránh tình trạng diễn tiến ngày càng nặng hơn có thể dẫn đến suy giảm chức năng thận như đã nói ở trên hoặc có kèm theo nhiễm trùng tiểu.Bạn không nên tự ý điều trị ở nhà, hãy tuân thủ theo điều trị của bác sĩ và tái khám theo dõi thường xuyên tránh những biến chứng nặng. Chúc bạn khỏe, thân.