kính thưa bác sỉ, vừa qua tôi có hỏi bác sỉ Tôn Thất thanh Long tư vấn về chửa trị viêm gan siêu vi C, tôi có nắm rỏ đôi điều về phương hướng điều trị viêm gan C.Nhưng tôi chưa hiểu rỏ là khi gan bị sơ đã chửa khỏi viêm gan C , tình sơ vẩn còn nhưng gan vẩn còn hoạt động lọc được những độc tố như gan bình thường không ?Kính xin bác sỉ tư vấn giùm, cám ơn rất nhiều.
Trả lời:
Chào bạn Tế bào gan có khả năng tái tạo và tân sinh do đó nên khi xơ gan, sẽ xảy ra hiện tượng hình thành các tế bào gan tân tạo để hoạt động "bù". Tùy mức độ xơ gan và tổn thương tế bào gan mà chức năng gan có được đảm bảo hay không. Chức năng gan không phải chỉ mỗi chức năng thải độc mà còn rất rất nhiều chức năng khác nữa bạn ạ. Do đó bạn nên được theo dõi định kỳ sau khi điều trị để đảm bảo sức khỏe cho mình