Chào bác sĩ. Em vừa đi xét nghiệm tổng quát về. Bác sĩ đọc các xét nghiệm thì nói là mọi thứ đều bình thường. Nhưng trong kết quả xét nghiệm máu và nước tiểu, em thấy có một chỉ số như sau.  SGPT(ALT)       30.60 H.    ( 3-30 U/L) Em có chụp hình kèm theo. Xin hỏi bác sĩ đây là chỉ số gì và em có bị vấn đề gì ko ạ? Em cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào em Kết quả xét nghiêm máu của em SGPT Là 30.6 so với chỉ số bình thường là từ 3-30 U/L Như vây là hơi cao hơn bình thường nhưng không có giá tri bênh lý chỉ khi giá tri tăng cao gấp 2 lần trở lên thì mới có giá tri bênh lý SGPT là chỉ số đặc hiệu, cảnh báo rõ nét hơn những tổn thương ở gan do nằm chủ yếu trong bào tương ở gan (chỉ một số ít trong tế bào cơ vân và tim) Do đó em không nên lo lắng kết quả xét nghiêm của em là bình thường Thân mến chào em