Bác sĩ ơi. Huyết áp của cháu cách đây 3 năm là 120/80 một năm sau đó là 110/70 hiện nay lại là 100/70. Năm ngoái có đi khám thì siêu âm tim hở van 2 lá nhẹ. Điện tâm đồ bình thường. Hiện giờ Đứng lâu đi lại nhiều thấy khá mệt. Xin được tư vấn
Trả lời:
Chào em Tình trạng của em hở van 2 lá nhe nếu hở 1/4 ,2/4 thì bình thường không nên lo lắng ngoại trừ việc hở van tim là hậu quả của những bệnh khác như thiếu máu cơ tim, nhồi máu cơ tim, thấp tim ..thì phải điều tri Hiên tai huyết áp của em cũng trong giới han bình thường điên tâm đồ bình thường nên em cũng không quá lo lắng bênh tim mach Có nhiều nguyên nhân gây mêt mỏi thông thường do mất ngủ ,ăn kém, thiếu máu ,các bênh nôi tiết như suy giáp , tiểu đường bênh tim mach , .... Trước mắt để khắc phuc em nên có chế đô nghỉ ngơi sinh hoat điều đô ăn uống đầy đủ tăng cường rau quả bổ sung vitamin không thức khuya Nếu tình trang không cải thiên em nên đi khám chuyên khoa nôi tổng quát để đươc khám và tư vấn cu thể Thân mến chào em