đang điều trị hp bằng tinidazol vs clarithromycin mà bị sổ mũi thì có được dùng clorpheniramin để điều trị sổ mũi không ?
Trả lời:
Chào bạn! Thuốc Clorpheniramin là kháng histamin chỉ định trong điều trị bệnh viêm mũi dị ứng, chảy nước mũi, nghẹt mũi, sổ mũi. Thuốc Clorpheniramin hạn chế sử dụng với các thuốc nhóm Phenytoin, thuốc an thần gây ngủ, các thức uống chứa cồn vì có thể tăng tác dụng ức chế hệ thần kinh trung ương của Clorpheniramin. Sử dụng với các thuốc ức chế monoamin oxydase làm kéo dài và tăng tác dụng chống tiết acetylcholin của thuốc kháng histamin. Nên bạn có thể yên tâm sử dụng kèm với 2 loại kháng sinh trên nhé, tuy nhiên Clorpheniramin thường gây buồn ngủ gà, khô miệng. Chúc bạn luôn khỏe!