chào bs! chỉ số xét nghiệm chức năng thận của e "creatinine = 1,6; urea = 30,9". E xin hỏi bs chức năng thận của e có yếu lắm k ạ? và điều trị như thế nào ạ? E cảm ơn bs ạ!!!
Trả lời:
Chào bạn! Nồng độ Creatinine và Ure trong máu giúp đánh giá chức năng lọc của thận. Trong đó giá trị của Creatinine có độ tin cậy cao hơn. Giá trị của Creatinine bình thường là 0,6 - 1,2 mg/dl ở nam và 0,5 - 1,1 mg/dl ở nữ. Urea bình thường từ 7 - 20 mg/dl. Kết quả xét nghiệm của bạn cao hơn giá trị bình thường thể chức năng lọc của thận bạn có giảm hơn so với bình thường, bạn cần theo dõi 2 chỉ số này thường xuyên và tìm nguyên nhân cụ thể làm giảm chức năng thận để điều trị. Chúc bạn sống khỏe!