bác sĩ ơi mỗi lần cháu hoạt động hay chạy thì thường bị đau bụng phía bên trái vậy châu rốt cuộc đang bị bệnh gì hay là bình thường ạ? bác sĩ cho cháu biết với cháu cảm ơn ạ!
Trả lời:
Chào cháu! Việc thường đau bụng khi mà vận động có thể do bị căng cơ thành bụng khi cơ vùng này hoạt động nhiều, tình trạng này sẻ giảm khi nghỉ ngời hay mất đi khi cháu vận động thể dục thể thao thường xuyên trong một thời gian dài khi đó sức chịu đựng của cơ vùng bụng được tăng lên, hoạt động dẻo dai hơn nên không còn đau khi vận động. Tuy nhiên nếu tình trạng của cháu có kèm theo dấu hiệu bất thường của tiêu hóa, tiểu tiện... thì nên đi khám bác sĩ sớm nhé! Chúc cháu luôn khỏe mạnh!